Câu lạc bộ Aston Villa, kẻ thách thức các ông lớn tại Ngoại Hạng Anh

Mỗi một mùa giải tại Ngoại Hạng Anh gần đây, người hâm mộ đều chứng kiến sẽ có một cái tên trở thành một hiện tượng hay sự bất ngờ. Đó là những đội bóng sẽ không được đánh giá cao trước khi mùa giải bắt đầu. Nhưng khi giải đấu bắt đầu lại có thành tích tốt. Và trong mùa giải 2023 – 2024 thì chính là cái tên của đoàn quân Unai Emery, câu lạc bộ Aston Villa.

Câu lạc bộ Aston Villa là đội bóng đáng xem nhất

Dù hiện tại giải Ngoại Hạng Anh chỉ mới bước qua phần đầu của mùa giải năm nay. Nhưng với hơn 10 vòng đầu đã qua thì câu lạc bộ Aston Villa đã có thành tích ấn tượng. Hiện nay họ đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, chỉ sau 4 ông lớn và xếp trên cả những Newcastle và Man United.

Câu lạc bộ Aston Villa đang có màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải mới
Câu lạc bộ Aston Villa đang có màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải mới

Chỉ với chừng đó quãng thời gian cũng như tầm vóc của đội bóng này trong khoảng thời gian hiện nay thì cũng đã cho thấy được sự ấn tượng của họ trong mùa giải này. Và không chỉ thế, tại giải UEFA Europa Conference, câu lạc bộ Aston Villa đã trở thành đại diện của giải bóng đá hấp dẫn nhất và thi đấu gần như không hề ngán bất cứ đối thủ nào tạo các giải đấu khác.

Thực chất với những màn thể hiện trong mùa giải qua thì câu lạc bộ Aston Villa đã trở thành đội bóng đáng xem nhất giải đấu này trong mùa giải hiện nay. Bởi tâm lý của khán giả, người hâm mộ thường sẽ thích một đội bóng được đánh giá thấp hơn nhưng thi đấu kiên cường hơn. Và cũng sẽ không ngạc nhiên nếu như đội bóng này có được thành tích ấn tượng cuối mùa giải.

Lý giải sự thành công của câu lạc bộ Aston Villa

Không phải là một đội bóng có sức mạnh ấn tượng như Man City hay Liverpool. Cũng không phải là cái tên có được sự bổ sung mạnh mẽ như Newcastle. Nhưng tại sao câu lạc bộ Aston Villa lại có thành công như hiện nay?

Sự già rơ của Emery

Unai Emery là cái tên quan trọng nhất mang đến thành công cho Aston Villa
Unai Emery là cái tên quan trọng nhất mang đến thành công cho Aston Villa

Có thể vị chiến lược gia người Tây Ban Nha thất bại PSG. Cũng như có khoảng thời gian đáng quên tại Arsenal. Thế nhưng không ai có thể đánh giá thấp được tài năng của vị chiến lược gia này. Khoảng thời gian dẫn dắt những Sevilla và Villarreal là minh chứng lớn nhất cho tài năng của ông thầy này. Và trong khi được đảm nhận vai trò tại câu lạc bộ Aston Villa thì người hâm mộ cũng thấy được tài năng của ông.

Thực chất không phải trong mùa giải mới câu lạc bộ Aston Villa của Unai Emery thăng hoa. Thời gian khoảng 1 nửa mùa giải trước, khi mà đội bóng này đang gặp thành tích kém cỏi thì vị thuyền trưởng này đã đến và thay đổi bộ mặt ngay lập tức. Phong độ đó của đội bóng này đã duy.

Chắc chắn với kinh nghiệm dẫn dắt, cũng như ginàh được những danh hiệu lớn của Unai Emery là chìa khóa sức mạnh lớn nhất của câu lạc bộ Aston Villa hiện nay. Dù cho ông có tên tuổi như những cái tên Pep, Klopp,.. thế nhưng không thể phủ nhận Emery là huấn luyện viên top đầu Ngoại Hạng Anh hiện nay.

Những cái tên tài năng

Thành công của câu lạc bộ Aston Villa hiện nay cũng không thể không nhắc tới những cái tên ấn tượng nhất của họ. Những cái tên như Ollie Watkins, Leon Bailey, Douglas Luiz và Emiliano Martinez,…. và còn rất nhiều những cái tên khác.

Những cái tên này đã cho thấy sự phát triển ấn tượng trong màu áo của đội bóng này. Cũng như những màn thể hiện của họ trở thành ấn tượng nhất giải đấu này. Dù không phải là cái tên nào cũng có thể vươn tầm thế giới, cũng như duy trì được phong độ trong thời gian dài. Nhưng sự gắn kết giữa các cái tên đó tạo nên sức mạnh không thể xem thường của câu lạc bộ Aston Villa.

Những bản hợp đồng chất lượng

Những cái tên cả mới và cũ đang có màn thể hiện ấn tượng
Những cái tên cả mới và cũ đang có màn thể hiện ấn tượng

Đương nhiên thì đội bóng này cũng được ban lãnh đạo bổ sung thêm những cái tên ấn tượng trong mùa giải mới. Phải kế tới như Pau Torres, Zaniolo, Tielemans, Moussa Diaby. Dù trong số đó vẫn còn số ít những cái tên chưa thực sự hòa hợp. Nhưng nhìn chung lại thì những cái tên mới này của câu lạc bộ Aston Villa đều thành công lớn. Đó là sự bổ sung cần thiết để mang đến sự thành công của họ trong mùa giải này.

Xem thêm:

Đội hình Argentina: Những cái tên sáng nhất và tệ nhất sau World Cup ra sao

Mục tiêu của câu lạc bộ Aston Villa

Dù cho phương châm của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là “Không thể nói trước điều gì”. Thế nhưng dù cho phong độ của câu lạc bộ Aston Villa có ấn tượng gần đây thì chỉ có những người lạc quan nhất mới nghĩ đội bóng này giành được những danh hiệu lớn. Và tất nhiên mục tiêu của đội bóng này sẽ không quá xa xỉ như chức vô địch Ngoại Hạng Anh.

Hướng tới những mục tiêu lớn nhất của ban lãnh đạo đội bóng này trong mùa giải
Hướng tới những mục tiêu lớn nhất của ban lãnh đạo đội bóng này trong mùa giải

Có lẽ một vị trí trong top 4 đê có thể tham gia giải đấu cao nhất Châu Âu vào mùa giải năm sau đối với Aston Villa thì cũng hoàn toàn có thể nếu như thể hiện được bộ mặt phong độ này đến cuối mùa.

Và còn giải UEFA Europa Conference mà đội bóng này đang góp mặt. Chắc chắn với những cái tên còn lại của giải đấu thì câu lạc bộ Aston Villa sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Đó chắc chắn là mục tiêu lớn nhất, là danh hiệu đầu tiên của đội bóng này hướng tới trong mùa giải năm nay.

Lời kết

Đó là câu lạc bộ Aston Villa của Unai Emery trong mùa giải 2023 – 2024. Một đội bóng rất thú vị và đã có màn thể hiện không thể đánh giá thấp với bất cứ cái tên nào. Theo Socolive thì chắc chắn trong mùa giải năm nay đội bóng của vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top