Câu lạc bộ bóng đá Manchester United | Quỷ đỏ tìm lại hào quang đã mất

Không ai có thể phủ nhận câu lạc bộ bóng đá Manchester United là một trong những đội bóng vĩ đại nhất bóng đá thế giới. Nhưng đó là trong quá khứ, bởi thời điểm hiện tại thì đội bóng này đang vật lộn với hành trình trở lại đỉnh cao. Nhưng chắc chắn nhiệm vụ và quá trình đó của Manchester United hoàn toàn không dễ dàng.

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá Manchester United là một trong những đội bóng hàng đầu của bóng đá Anh về cả thành tích lẫn bề dày lịch sử. Và lịch sử hoạt động của đội bóng này rất thú vị.

Thời điểm ban đầu

Câu lạc bộ bóng đá Manchester United ban đầu có tên là Newton Heath FC
Câu lạc bộ bóng đá Manchester United ban đầu có tên là Newton Heath FC

Được thành lập từ năm 1878 và thời gian đầu hoạt động với cái tên Newton Heath FC của một công ty đường sắt tại Anh khi đó. Thời gian đầu thì đội bóng này chỉ chơi bóng trong công ty cũng như các trận đấu đối với các công ty khác trong khu vực. Nhưng thời điểm này của đội bóng cũng không có quá nhiều ấn tượng cũng như phải đứng trước nguy cơ giải thể bởi nợ nần.

Thời điểm đổi tên thành Manchester United

Đó là vào khoảng thời gian năm 1902, khi mà đội bóng này được những danh nhân tại địa phương mua lại và giải quyết nợ nần. Cùng với đó là quyết định đổi tên được đưa ra. Và cái tên Manchester United được gắn bó với đội bóng này từ khi đó.

Thế nhưng trong giai đoạn đổi tên thì đội bóng này cũng chưa gặt hái được nhiều thành công lớn. Bởi đội bóng này thường xuyên bị lên xuống hạng rất nhiều lần.

Giai đoạn thành công đầu tiên

3 cái tên tạo nên sự vĩ đại của Manchester United
3 cái tên tạo nên sự vĩ đại của Manchester United

Sau khoảng thời gian ban đầu liên tục gặp những khó khăn trong quá trình hoạt động thì Manchester United cũng có những lối đi và quyết định đúng đắn. Đó là giai đoạn của những cái tên lịch sử như Bobby Charlton, George Best, Denis Law. Những cái tên đã giúp cho nửa đỏ thành Man trở thành thế lực của bóng đá thế giới. Đây cũng được coi là giai đoạn đặt nên nền móng vĩ đại của Manchester United.

Giai đoạn hoàng kim

Đó chính là thời điểm mà Alex Ferguson đảm nhiệm dẫn dắt Manchester United. Vị chiến lược gia người Scotland đã biến đội bóng này trở thành một thế lực hàng đầu tại Châu Âu. Cũng như gặt hái được rất nhiều thành công lớn của bóng đá khi đó và cũng cho ra đời rất nhiều huyền thoại gắn bó với đội bóng này.

Giai đoạn hiện nay

Sau thời kỳ hoàng kim thì cũng chính là vực sâu của Manchester United. Dù cho đội bóng này chưa phải nhận những sự thất bại lớn như trong lịch sử. Nhưng kể từ khi Sir Alex từ chức huấn luyện viên trưởng thì đội bóng này cũng chưa giành được bất cứ danh hiệu nào trong quãng thời gian suốt hơn 1 thập kỷ.

Xem thêm:

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur | Gà trống của Ngoại Hạng Anh

Manchester United đi tìm hào quang trong quá khứ

Đây không phải là câu chuyện một sớm một chiều và nó cũng đã diễn ra được một khoảng thời gian rất lâu. Trong mắt của ban lãnh đạo đội bóng này cũng như người hâm mộ và các cầu thủ, Manchester United luôn là một trong những đội bóng hàng đầu. Và một đội bóng hàng đầu phải có những thành tích, các danh hiệu lớn.

Manchester United luôn hi vọng trở lại đỉnh cao như trong quá khứ
Manchester United luôn hi vọng trở lại đỉnh cao như trong quá khứ

Nên trong quãng thời gian gần đây Manchester United liên tục thực hiện các công cuộc để có thể trở lại đỉnh cao của mình trong quá khứ. Nhưng mọi chuyện gần như quá sức khó khăn đối với đội bóng này. Bởi sau rất nhiều phép thử, sau rất nhiều thay đổi, sau rất nhiều những cái tên đi và đến thì gần như tất cả chỉ là con số 0.

Điều này cũng khiến không ít người hâm mộ của đội bóng này trên toàn thế giới thất vọng. Bởi mỗi khi được gieo những hi vọng từ ban lãnh đạo thì họ liền phải nhận những trái đắng liên tục. Có lẽ Manchester cần phải làm nhiều thứ hơn mà họ đã làm trong khoảng thời gian qua.

Vấn đề của câu lạc bộ bóng đá Manchester United do đâu?

Liên tục gặp những thất bại tại giải đấu quốc gia cũng như tại sân chơi Châu Âu. Vậy thì lý do nào khiến cho đội bóng này gây thất vọng như vậy?

Nhưng chắc chắn họ sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề
Nhưng chắc chắn họ sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề

Vấn đề từ ban lãnh đạo

Đây là vấn đề khá nhạy cảm của Manchester United, bởi đội bóng này luôn gây tranh cãi việc ban lãnh đạo của họ là lý do khiến cho đội bóng thất bại. Nhưng nên nhớ rằng Manchester United là một trong những đội bóng chi nhiều tiền nhất để mang về những cái tên lớn trong đội hình. Và việc quyết định chi tiền đó không cho thấy ban lãnh đạo của đội bóng này không hết lòng vì câu lạc bộ của họ.

Vấn đề từ những cái tên

Đây cũng là một trong những điều khiến ban lãnh đạo của Manchester United đau đầu trong thời gian gần đây. Bởi họ luôn tìm kiếm và mang về những cái tên hàng đầu của bóng đá thế giới với mức phí khổng lồ. Và không hiểu sao khi khoác áo đội bóng này thì những cái tên đó lại trở thành những cầu thủ tầm trung.

Cũng như việc những cái tên trên ban huấn luyện, đã từng có rất nhiều những cái tên cá tính, năng lực hàng đầu của bóng đá như Mourinho, Van Gaal và hiện nay là Ten Hag. Nhưng thực sự là mỗi cái tên khi đến với Manchester United bỗng trở nên lạ lẫm khác thường so với những gì họ thể hiện trong quá khứ.

Lời kết

Câu lạc bộ bóng đá Manchester United có lẽ trong thời gian tới sẽ phải thực hiện rất nhiều điều để có thể tốt hơn trong giai đoạn này. Và theo Socolive, quá trình tìm lại vinh quang của họ sẽ kéo dài rất lâu chứ không phải trong khoảng thời gian một vài mùa giải như họ mong muốn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top