Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur | Gà trống của Ngoại Hạng Anh

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur luôn là một đội bóng lớn tại giải Ngoại Hạng Anh, cũng là một trong những đội bóng nằm trong nhóm Big 6 và là đội bóng có bề dày lịch sử. Dù hiện tại thì đội bóng này vẫn đang miệt mài để đạt được thành tích lớn nhưng họ cũng đã có những ấn tượng trong quá khứ.

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Thuộc top những đội bóng lâu đời tại Ngoại Hạng Anh, câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur được thành lập từ những năm 1882 của thế kỷ trước, có trụ sở tại London. Thế nhưng trong thời gian đầu thì đội bóng này cũng chỉ là một đội bóng nghiệp dư, chơi các giải đấu nhỏ mang tính giao hữu và thành viên hầu như đều là những sinh viên, học sinh.

Phải cho tới năm 1895 thì Tottenham Hotspur mới chính thức được coi là một đội bóng chuyên nghiệp và tham gia giải đấu Division One thời điểm bấy giờ. Và trong quãng thời gian ban đầu thành lập và hoạt động thì họ đã gặt hái được một danh hiệu lớn là chức vô địch Cup FA vào mùa giải 1900 – 1901. Thậm chí lúc này Tottenham Hotspur mới chỉ đang chơi tại giải hạng dưới.

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur là một trong những đội bóng lâu đời nhất nước Anh
Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur là một trong những đội bóng lâu đời nhất nước Anh

Giai đoạn thành công nhất

Sau đó, những mùa giải tiếp theo thì câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur với sự đầu tư mạnh mẽ cùng với những nhân vật lớn trong đội hình đã giúp đội bóng này nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Và trong đó chính là quá trình thăng hạng nhanh chóng, gặt hái được nhiều danh hiệu trong lịch sử.Thời gian 1958 – 1974 được coi là quãng thời gian thành công nhất của Tottenham Hotspur. Khi họ liên tục giành được những danh hiệu lớn quốc nội và thậm chí là cả những danh hiệu tại đấu trường châu lục.

Giai đoạn khủng hoảng

Thế nhưng thời điểm huy hoàng của đội bóng này cũng không được diễn ra quá dài. Khi mà những đường lối và định hướng của câu lạc bộ này gặp nhiều sai lầm và khó khăn Trong đó phải kể tới việc nâng cấp sân vân động cũ là White Hart Lane đã khiến đội bóng rơi vào tình trạng kiệt quệ về tài chính.

Khoảng thời gian tiếp theo 1974 – 1992 thì đội bóng này đã rơi vào khủng hoảng lớn. Thậm chí họ phải xuống hạng và rơi vào tình cảnh nợ nần. Cùng lúc đó trong thời điểm này thì nhiều cái tên ấn tượng của Tottenham đã rời đội bóng này. 

Thời điểm hiện nay của Tottenham Hotspur

Gặp phải khủng hoảng lớn thì Tottenham cũng đã mất một khoảng thời gian dài để có thể trở lại. Nhưng kể từ thời điểm năm 1992 cho tới nay, Tottenham Hotspur đã trở lại và chơi bóng tại giải đấu cao nhất Trong thời điểm đấy thì họ luôn chỉ được coi là một đội bóng tầm trung bình khi các mùa giải chỉ kết thúc ở vị trí giữa bảng xếp hạng.

Và chỉ trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây thì Tottenham Hotspur mới được coi là một ông lớn tại giải Ngoại Hạng Anh. Khi đội bóng này là một trong những cái tên ảnh hưởng lớn tới chức vô địch và được coi là một đại gia của giải đấu. Dù cho tập thể này chưa giành được những danh hiệu lớn nhưng họ luôn được đánh giá là một trong những cái tên mạnh nhất tại Ngoại Hạng Anh.

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur

Việc coi câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur là một đội bóng giàu thành tích cũng không hề sai. Bởi trong quá khứ thì đội bóng này cũng đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng.

Đầu tiên phải kể tới các danh hiệu tại giải quốc nội, Tottenham đã giành tới 2 chức vô địch First Division (chức vô địch Ngoại Hạng Anh hiện nay) và 8 chức vô địch cúp FA. Cùng với đó là có tới 4 chức vô địch giải đấu liên đoàn nước Anh và 7 chức vô địch siêu cúp nước Anh.

Tottenham cũng có rất nhiều thành tích trong lịch sử
Tottenham cũng có rất nhiều thành tích trong lịch sử

Ngoài ra thì tại đấu trường châu lục thì Tottenham Hotspur cũng có những thành tích đáng để tự hào. Tại giải đấu Europa League thì đội bóng này đã có tới 3 lần lên ngôi vô địch. Cùng với đó thì Tottenham Hotspur cũng đã 1 lần lọt được vào trận chung kết Champions League nhưng không giành được chức vô địch.

Với những thành tích như vậy thì chắc chắn câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur có thừa bản lĩnh và kinh nghiệm tại mọi đấu trường, mọi sân chơi. Và cũng không phải ngẫu nhiên khi mà hiện nay Tottenham Hotspur là một cái tên mà bất cứ đội bóng nào tại Châu Âu cũng phải dè chừng.

Xem thêm:

Đội hình Real Madrid mùa giải 2023 – 2024 có làm nên chuyện?

Tottenham Hotspur có đủ mạnh trong mùa giải 2023 – 2024?

Có thể trong mùa giải năm ngoái Tottenham Hotspur đã gặp phải thành tích thi đấu kém cỏi và những trận thua bạc nhược. Cũng như những rắc rối, lùm xùm của đội bóng này từ ban huấn luyện đến ban lãnh đạo.

Và Tottenham cũng là một đội bóng được đánh giá rất cao trong mùa giải 2023 - 2024
Và Tottenham cũng là một đội bóng được đánh giá rất cao trong mùa giải 2023 – 2024

Và trong đó phải kể tới việc cầu thủ hàng đầu của họ là Harry Kane quyết định rời đội bóng trong mùa hè. Cũng như việc ban lãnh đạo của Tottenham Hotspur đã mời gọi nhiều cái tên cho chiếc ghế huấn luyện viên nhưng đều bị từ chối. Thực sự thì không có ai dám nghĩ đội bóng này có thể cạnh tranh với những ông lớn khác cho chức vô địch, hay chí ít là một vị trí tốt khi mùa giải kết thúc.

Thế nhưng mọi chuyện gần như không thể dự báo được trước. Việc bổ nhiệm một cái tên Ange Postecoglou khá xa lạ, cùng với những cái tên khác trong đội hình. Thực sự Tottenham Hotspur đã thể hiện rất ấn tượng trong mùa giải này. Sau loạt trận đấu đầu mùa giải thì Tottenham Hotspur đang nằm trong top đầu và có thể được coi là một ứng cử viên vô địch.

Nhưng thực sự để có thể coi Tottenham Hotspur vô địch giải đấu này hay không thì có lẽ cũng rất khó. Bởi đối diện với đội bóng này là những cái tên hàng đầu như Man City, Arsenal hay Liverpool. Họ đều là những đội bóng có thực lực hàng đầu tại giải đấu này.

Nhưng theo Socolive, với những gì thể hiện thì câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur trong mùa giải này thực sự là một đội bóng mạnh. Họ đã nhanh chóng thay đổi được bộ mặt trong mùa giải trước. Và biết đâu trong khi mùa giải kết thúc thì Tottenham lên ngôi vô địch với phép màu từ Ange Postecoglou và các học trò.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top