Đội hình 11 cầu thủ đội tuyển Anh xuất sắc nhất lịch sử

Bóng đá Anh dù cho có quãng thời gian rất lâu trong lịch sử không giành được bất cứ một danh hiệu lớn nào nhưng luôn được coi là đội tuyển mạnh. Và trong đó luôn có những cái tên ấn tượng trong đội hình, được coi là huyền thoại của đội bóng này. Những cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại đó là những cái tên nào?

Đội hình cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại

Dưới đây sẽ là đội hình các cầu thủ đội tuyển Anh có màn trình diễn ấn tượng và đẳng cấp nhất trong lịch sử. Đều là những cái tên vĩ đại của nền bóng đá này đã sản sinh.

Thủ môn Gordon Banks

Thủ môn huyền thoại Gordon Banks đã giành được chức vô địch World Cup năm 1966
Thủ môn huyền thoại Gordon Banks đã giành được chức vô địch World Cup năm 1966

Thủ môn huyền thoại người Anh đã từng là thành viên của tập thể đã giành được chức vô địch World Cup 1966. Ông được coi là một trong những thủ môn huyền thoại mà bóng đá Anh từng sản sinh. Dù cho sự nghiệp của ông trong quá khứ với cấp câu lạc bộ không giành được danh hiệu lớn nhưng sự vĩ đại của ông là không thể phủ nhận.

Trung vệ John Terry

Một cái tên rất quen thuộc với người hâm mộ bóng đá hiện đại, một cầu thủ đội tuyển Anh cũng như của Chelsea được coi là huyền thoại. Sự nghiệp của anh gắn liền với thời kỳ hoàng kim của Chelsea và đã gặt hái được rất nhiều những danh hiệu cao quý với câu lạc bộ này.

Trung vệ Bobby Moore

Là một cái tên rất ấn tượng của bóng đá Anh trong lịch sử. Ông cũng là một cầu thủ đội tuyển Anh từng giành được chức vô địch World Cup 1966. Sự nghiệp thi đấu của ông cũng gắn liền với câu lạc bộ West Ham và luôn được coi là trung vệ hàng đầu thời điểm đó.

Hậu vệ cánh trái Ashley Cole

Ashley Cole là một cái tên xuất sắc của bóng đá Anh
Ashley Cole là một cái tên xuất sắc của bóng đá Anh

Cũng là một cầu thủ thuộc biên chế của Chelsea và Arsenal khi còn thi đấu đỉnh cao. Và Ashley Cole xứng đáng góp là một cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại trong lịch sử. Về phẩm chất kỹ thuật thì Cole luôn được coi là số 1 thế giới thời kỳ đỉnh cao. Cũng như anh đã giành được mọi danh hiệu lớn cùng với Chelsea.

Hậu vệ cánh phải Gary Neville

Một trong những cầu thủ đội tuyển Anh và MU được coi là huyền thoại của làng bóng đá. Ông cũng là cái tên đã gắn bó và giành mọi thành tích đỉnh cao với MU thời Sir Alex. Hiện nay người hâm mộ cũng thường xuyên bắt gặp Neville với vai trò bình luận viên các trận đấu tại Ngoại Hạng Anh.

Tiền vệ Steven Gerrard

Một vị trí mà không thể bàn cãi cũng như mất nhiều thời gian để suy nghĩ, không chỉ được coi là cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại trong lịch sử, Gerrard còn được biết đến là thủ lĩnh tuyệt vời của Liverpool. Gerrard nổi tiếng trong lịch sử với khả năng chơi bóng đỉnh cao cùng với tình yêu thiêng liêng với đội bóng thành phố cảng. Hiện nay Gerrard đang làm công tác huấn luyện tại giải Ả Rập.

Tiền vệ Frank Lampard

Lampard cũng luôn là một cái tên ấn tượng của tuyển Anh
Lampard cũng luôn là một cái tên ấn tượng của tuyển Anh

Cũng là một cái tên rất ấn tượng của Chelsea, khi còn thi đấu đỉnh cao cầu thủ này được biết đến với cái tên người không phổi. Anh cũng giành được mọi danh hiệu đỉnh cao cùng với đội bóng thành London. Và dù cho không có những danh hiệu lớn cùng đội tuyển nhưng Lampard luôn được coi là cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại của lịch sử.

Xem thêm:

Số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo, cầu thủ vĩ đại của làng túc cầu

Tiền vệ Paul Scholes

Sẽ thật thiếu sót nếu như trong đội hình đội tuyển Anh huyền thoại không có sự xuất hiện của Scholes. Một cầu thủ đội tuyển Anh và MU huyền thoại. Tương tự như Neville, Scholes đã giành được mọi danh hiệu đỉnh cao trong sự nghiệp cùng với MU.

Tiền đạo Bobby Charlton

Một cái tên vĩ đại của MU, người đã tạo nên nền móng của sự vĩ đại cho đội bóng này. Và chắc chắn ông cũng là một cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại. Ông là người đã giúp cho MU lần đầu tiên vô địch Châu Âu cũng như giúp cho đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966.

Tiền đạo Alan Shearer

Tiền đạo vĩ đại Shearer
Tiền đạo vĩ đại Shearer

Một trong những cái tên huyền thoại của bóng đá Anh trong quá khứ, ông đã từng nắm giữ danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh trước khi bị Rooney và Harry Kane phá vỡ. Nhưng cho tới hiện tại thì cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại này vẫn là người giữ được danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải Ngoại Hạng Anh.

Tiền đạo Harry Kane

Một cái tên có thể gây nhiều tranh cãi, bởi anh vẫn đang chơi bóng hiện nay nhưng cũng chưa giành được bất cứ danh hiệu nào trong sự nghiệp của mình. Nhưng với 58 bàn thắng, Harry Kane đã vượt mặt các huyền thoại trong lịch sử. Anh cũng đang chơi bóng tại Bayern Munich để tìm kiếm những danh hiệu để khiến sự nghiệp của mình trở nên vĩ đại.

Những cầu thủ đội tuyển Anh hiện nay

Dù cho bóng đá Anh chưa bao giờ thiếu những cái tên ấn tượng trong đội hình. Thế nhưng với những cầu thủ đội tuyển Anh hiện tại thì có thể coi đây là thế hệ vàng của bóng đá Anh. Dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên Southgate thì đội tuyển Anh đang chơi rất ấn tượng tại các giải đấu lớn.

Các cầu thủ đội tuyển Anh cũng đủ sức để giành được những danh hiệu đỉnh cao
Các cầu thủ đội tuyển Anh cũng đủ sức để giành được những danh hiệu đỉnh cao

Cái tên lớn nhất trong đội tuyển Anh hiện nay chính là Harry Kane, cùng với đó là rất nhiều những tài năng lớn đã thể hiện được bản thân như Grealish, Foden, Rice, Bellingham,… Tất cả sẽ là niềm hi vọng của bóng đá Anh để tìm kiếm danh hiệu lớn sau thời gian chờ đợi từ rất lâu.

Hay thậm chí trong đó thì đã có cái tên Harry Kane được coi là xứng tầm với những huyền thoại trong lịch sử. Và những cái tên ấn tượng khác cũng có đủ khả năng để trở thành cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại trong tương lai.

Lời kết

Đó là đội hình gồm những cầu thủ đội tuyển Anh huyền thoại, là những cái tên có sự nghiệp chơi bóng ấn tượng và đóng góp lớn cho đội tuyển này mà Socolive mang đến cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng với đội tuyển Anh trong những giải đấu lớn trong tương lai.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top