Cầu thủ Park Ji Sung, chiến binh không phổi của Man United

MU hiện nay đang chơi không tốt, họ đang gặp rất nhiều vấn đề và đối diện với rất nhiều khó khăn. Và càng như vậy thì người hâm mộ sẽ càng nhớ tới một MU huy hoàng thời Sir Alex. Một MU không ngán bất cứ đối thủ nào, một MU là một thế lực tại Châu Âu và một MU có đầy những ngôi sao chơi bóng hết mình. Nhưng trong đó, dù không phải nổi bật nhất, cầu thủ Park Ji Sung cũng khiến cho người hâm mộ MU nhớ tới mình với những cống hiện.

Chặng đường bóng đá ấn tượng của cầu thủ Park Ji Sung

Nhắc tới cầu thủ Park Ji Sung là người hâm mộ sẽ nhớ tới một chàng cầu thủ nhỏ bé, mỏng cơm từng mang dòng máu quỷ của MU. Một cái tên đã từng là niềm tự hào của bóng đá Hàn Quốc nói riêng và bóng đá Châu Á nói riêng. Sự nghiệp của anh cũng rất ấn tượng cả trong và ngoài nước.

Trước khi gia nhập Manchester United

Cầu thủ Park Ji Sung bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại đội bóng quê hương Kyoto Purple Sanga. Tại đây khi đó thì anh chỉ là cầu thủ trẻ, nhưng được đội bóng quê nhà coi là một tài năng lớn. Và chỉ sau 2 mùa giải thì anh đã để lại rất nhiều ấn tượng với đội bóng quê hương.

Cầu thủ Park Ji Sung đã có một sự nghiệp rất ấn tượng
Cầu thủ Park Ji Sung đã có một sự nghiệp rất ấn tượng

Sau đó, cầu thủ Park Ji Sung chuyển sang chơi cho PSV Eindhoven tại Hà Lan, nơi anh đã tiếp tục phát triển và trở thành một cầu thủ đáng chú ý. Tại đội bóng Hà Lan, dù là một cầu thủ Châu Á nhưng Park Ji Sung đã chứng minh được khả năng của mình. Và đội bóng Hà Lan chính là bước đệm của cầu thủ người Hàn Quốc này.

Gia nhập khoác áo Manchester United

Thời điểm này thì Sir Alex đã có một quyết định khá bất ngờ khi chiêu mộ cầu thủ Park JI Sung từ PSV. Điều này khá dễ hiểu khi một cầu thủ Châu Á sẽ gặp nhiều vấn đề tại giải bóng đá cạnh tranh nhất hành tinh. Nhưng cả Sir Alex và đặc biệt nhất là chính cầu thủ Park Ji Sung đã chứng minh được giá trị của mình.

Thời điểm khoác áo MU anh đã giành mọi danh hiệu đỉnh cao
Thời điểm khoác áo MU anh đã giành mọi danh hiệu đỉnh cao

Tại MU, cầu thủ Park Ji Sung đã góp phần vào những thành công lớn của câu lạc bộ, bao gồm việc giành được 4 danh hiệu Premier League, 3 Cúp Liên đoàn Anh và 1 UEFA Champions League. Park đã trở thành một trong những cầu thủ yêu thích của người hâm mộ nhờ phong cách chơi bóng năng động và tinh thần thi đấu không ngừng nghỉ. Anh được coi là cầu thủ huyền thoại Châu Á tại đội chủ sân Old Trafford.

Giai đoạn sau khi rời Manchester United

Sau khi rời MU,  cầu thủ Park Ji Sung đã chơi cho QPR trước khi quay trở lại PSV Eindhoven. Mặc dù đã ở tuổi tác không còn trẻ, anh vẫn tiếp tục làm rõ tài năng của mình trong những năm cuối sự nghiệp chuyên nghiệp. Park đã giúp PSV giành được danh hiệu Eredivisie lần thứ hai trước khi quyết định giải nghệ vào năm 2014. Ngay sau khi giải nghệ, anh đã trở về Hàn Quốc và tiếp tục gắn bó với bóng đá qua các hoạt động huấn luyện và phát triển bóng đá trẻ.

Xem thêm:

Đội hình 11 cầu thủ đội tuyển Anh xuất sắc nhất lịch sử

Giá trị của cầu thủ Park Ji Sung

Có thể cầu thủ Park Ji Sung là một cầu thủ giành nhiều danh hiệu, có nhiều thành công và thậm chí được coi là huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc. Nhưng với những con số thống kê của cầu thủ Park Ji Sung lại không ấn tượng như vậy.

Dù không phải là cái tên tài năng nhất nhưng anh là cái tên quan trọng trong đội hình
Dù không phải là cái tên tài năng nhất nhưng anh là cái tên quan trọng trong đội hình

Trong suốt 7 năm khoác áo MU, Park Ji Sung chỉ chơi 134 trận và có được 28 bàn thắng trên mọi đấu trường. Không phải nó thì đây chắc chắn là một cầu thủ tầm trung. Nhưng với đó không thể nói lên tất cả giá trị của cầu thủ Park Ji Sung.

Trong chiến thuật và vai trò của vị chiến lược gia Sir Alex thì Park Ji Sung chỉ là quân bài chiến lược. Anh có thể sẽ xếp sau một vài cái tên khác trong đội hình. Nhưng không vì thế mà tính quan trọng không có.

Dù chỉ đóng vai kép phụ tại độ hình nhưng cầu thủ Park Ji Sung luôn hết mình mỗi khi được lựa chọn ra sân dù chính thức hay dự bị. Và tất nhiên thành công của MU không thể không có sự cống hiến của cầu thủ người Hàn Quốc này.

Tấm gương cho MU hiện nay

Nhìn vào những cầu thủ như Park Ji Sung và những cầu thủ như hiện nay của MU thì mới thấy được vì sao MU thành công trong quá khứ. Trong một đội hình hiện nay mà rất nhiều cái tên được mang về với mức giá trên trời, nhưng luôn thể hiện là số 1 của đội bóng, dẫn tới hình hình yếu kém như hiện nay.

Những người như cầu thủ Park Ji Sung rất cần thiết cho bất cứ đội bóng nào
Những người như cầu thủ Park Ji Sung rất cần thiết cho bất cứ đội bóng nào

Đó cũng là lúc mà người hâm mộ của MU nhớ tới một hình ảnh cầu thủ Park Ji Sung. Anh luôn âm thầm, nỗ lực và sẵn sàng cống hiến dù cho bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần đội bóng cần thì luôn sẵn lòng cống hiện hết bản thân mình.

Cầu thủ Park Ji Sung cũng là một tấm gương lớn cho các cầu thủ trong đội hình MU hiện nay. Dù chỉ đóng vai trò dự bị nhưng cũng sẽ làm nên điều vĩ đại đối với đội bóng của mình.

Lời kết

Với Socolive, cầu thủ Park Ji Sung là một huyền thoại không thể lãng quên của người hâm mộ MU. Anh đã trở nên vĩ đại với sự ấm thầm của mình, trở thành một cái tên không thể thiếu trong trang sử của MU.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top