Số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo, cầu thủ vĩ đại của làng túc cầu

Đối với mỗi cầu thủ bóng đá, thứ sẽ được lưu lại và không thể phai mờ trong lịch sử của môn túc cầu này chính là những thành tích và những con số. Những thứ đó sẽ là niềm tự hào của cầu thủ này, cũng là sự thách thức đối với bất cứ cái tên nào trong bóng đá tương lai. Với số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo thì chắc chắn đó sẽ là một ngưỡng thành tích thích thức tất cả cầu thủ nào trong tương lai.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Có thể rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới cho rằng cầu thủ người Bồ không xứng đáng được coi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Bởi kỳ phùng địch thủ của anh là Messi, người đã giành được danh hiệu vô địch thế giới, cũng như lần thứ 8 trong sự nghiệp của mình cho danh hiệu quả bóng vàng. Và điều đó khiến cho những sự so sánh với Ronaldo trở nên thất thế và bị đánh giá thấp.

Số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo cho thấy anh là một cầu thủ vĩ đại
Số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo cho thấy anh là một cầu thủ vĩ đại

Messi có thể hơn Ronaldo về danh hiệu World Cup, thành tích cá nhân. Thế nhưng Ronaldo lại hơn hẳn Messi về thành tích câu lạc bộ, về số bàn thắng cá nhân trọng sự nghiệp. Và hơn hết, Ronaldo cũng đã giành được 5 quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình. Một thành tích mà cũng chỉ có một mình anh trong lịch sử bóng đá giành được ngoài Messi.

Nên sau tất cả thì Ronaldo xứng đáng với danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu. Mà chỉ khi nhìn vào những số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo thì người hâm mộ mới thấy được sự vị đại của anh.

Số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo

Hãy cùng tìm hiểu những số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo và những thành tích, kỷ lục hàng đầu của cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử

Cầu thủ người Bồ đã ghi được hơn 862 bàn thắng trong sự nghiệp của mình tại các câu lạc bộ như Manchester United, Real Madrid, Juventus, Sporting Lisbon và hiện tại là Al Nassr, cũng như là đội tuyển Bồ Đào Nha. 

Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới cho tới hiện tại
Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới cho tới hiện tại

Có rất nhiều những thông tin cho rằng các huyền thoại trong bóng đá từ trước Ronaldo có số lượng bàn thắng nhiều hơn Ronaldo. Nhưng trong tất cả những ghi chép đó thì có những thứ không chính xác và xác đáng. Còn đối với Ronaldo thì những thống kê của anh là hoàn toàn chính xác. Và điều đáng quan tâm nữa là Ronaldo vẫn còn rất nhiều cơ hội để gia tăng thành tích ghi bàn của bản thân.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho một đội tuyển

Ronaldo chính là cầu thủ đã có số bàn thắng nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia của mình với 127 bàn thắng. Nhiều nhất so với một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong lịch sử của môn thể thao vua này. Và tất nhiên siêu sao người Bồ cũng có rất nhiều cơ hội để gia tăng thành tích của bản thân.

Ông vua của giải Champions League

Danh xưng này đã gắn liền với cầu thủ người Bồ từ rất lâu, khi mà anh đang chơi bóng tại Châu Âu trong màu áo của Real Madrid và Juventus. Và tại giải đấu này anh đã ghi được tổng cộgn 140 bàn thắng cùng 42 lần kiến tạo.

Ông vua của giải đấu danh giá Chammpions League
Ông vua của giải đấu danh giá Chammpions League

Cùng với đó là 5 lần vô địch C1 của Ronaldo, trong đó 4 lần tại Real Madrid và 1 lần ở MU. Đáng chú ý là trong cả 5 lần vô địch thì siêu sao người Bồ đều có vai trò quan trọng, là nhân tố chủ chốt trong đội hình.

Cầu thủ có phong độ ghi bàn ấn tượng nhất

Việc có được gần 900 bàn thắng trong sự nghiệp của mình thì cũng phần nào nói lên sự vĩ đại của Ronaldo. Nhưng nó rất khủng khiếp khi trong đó có tới 7 mùa giải liên tiếp siêu sao người Bồ đã từng ghi được 50 bàn thắng trong một năm.

Xem thêm:

Top 5 tiền đạo Pháp ấn tượng nhất lịch sử

Chân sút vĩ đại nhất của Real Madrid

Cho tới thời điểm lúc này của sự nghiệp thì quãng thời gian cầu thủ người Bồ chơi tại Real Madrid là lâu dài nhất. Và cũng tại đây anh đã giành mọi danh hiệu đỉnh cao. Cũng như anh trở thành huyền thoại của câu lạc bộ này với danh hiệu ghi nhiều bàn thắng nhất cho lịch sử Real Madrid với 450 lần. Qua đó có thể thấy Ronaldo chính là huyền thoại của Real Madrid.

Cầu thủ có nhiều hattrick nhất sự nghiệp

Không chỉ ghi bàn mà còn ghi được rất nhiều bàn thắng trong một trận đấu. Và Ronaldo chính là cầu thủ đã ghi được nhiều hattrick nhất trong sự nghiệp của mình. Theo thống kê tổng cộng Ronaldo đã có tới 63 pha hattrick trong sự nghiệp.

Cũng là cầu thủ có nhiều hattrick nhất lịch sử bóng đá
Cũng là cầu thủ có nhiều hattrick nhất lịch sử bóng đá

Trong đó tại Real Madrid thì có tới 47 lần, trong màu áo của Juventus, MU và Al Nassr đều cùng có 3 lần. Trong màu áo của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha thì đã có tới 10 lần. Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Ronaldo.

Lời kết

Đó mới chỉ là một vài số liệu thống kê về Cristiano Ronaldo cũng như những kỷ lục mà siêu sao người Bồ Đào Nha đã giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình. Còn rất nhiều những thành tích, những kỷ lục nhỏ ấn tượng khác mà anh đã thâu tóm. Cũng vì thế mà theo Socolive thì không thể không khẳng định Ronaldo là một cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu. Cũng như là một tấm gương, là một cầu thủ có ảnh hưởng lớn tới lịch sử bóng đá thế giới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top